วันที่ ๒ – ๓ มีนาคม ๒๕๖๒ ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมกับนิสิตกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดพิธีพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑

โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

๑. เพื่อจัดพิธีพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑

๒. เพื่อเป็นการแสดงความเคารพและความกตัญญูกตเวทีต่อท่านอาจารย์ใหญ่ของนิสิตสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ

๓. เพื่อการปฏิบัติที่ถูกต้องตามข้อพึงปฏิบัติของพุทธศาสนิกชนและรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม

๔. เพื่อเป็นเกียรติแก่ญาติของท่านอาจารย์ใหญ่ ณ เมรุวัดศรีรัตนาราม (วัดจูงนาง) ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

« ของ 3 »