การอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับพัฒนาคุณภาพมาตรฐานผลิตอาหาร (น้ำพริก)

เมื่อวันที่ 13 – 17 พฤศจิกายน 2563 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับพัฒนาคุณภาพมาตรฐานผลิตอาหาร (น้ำพริก) ตามโครงการพัฒนาหลักสูตรสร้างอาชีพกลุ่มสตรีและครอบครัวเพื่อฟื้นฟูยกระดับอาชีพ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน 30 คน ซึ่งมีการอบรมระยะเวลา 5 วัน เพื่อให้ผู้ประกอบการรู้จักการประกอบน้ำพริกที่ถูกสุขอนามัย โดยใช้น้ำพริกต้นตำรับชาววังเป็นต้นแบบในการเรียนรู้ เนื่องจากเป็นสูตรที่มีมายาวนาน และผู้ประกอบการสามารถนำกลับไปใช้ปรับประยุกต์ใช้กับการปรับปรุงกับตำรับน้ำพริกเดิมของตนเองได้ ทั้งทางด้านรสชาติที่อร่อย คัดสรรเครื่องปรุงที่ถูกต้อง บรรจุภัณฑ์และเพิ่มทักษะของการค้าออนไลน์
ทั้งนี้ เป็นการยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยการใช้หลักการของอาหารปลอดภัยและอาหารปลอดเชื้อโรค มาสร้างมาตรฐาน และต่อยอดไปสู่การค้าบนตลาดออนไลน์ โดยภายใต้กิจกรรมนี้จะมีการตรวจสอบเชื้อจุลินทรีย์ของผลิตภัณฑ์น้ำพริก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย และมีการพัฒนาการน้ำพริก ที่มีคุณภาพผ่านระบบการตรวจสอบของหน่วยงาน สามารถส่งไปจำหน่ายได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

Loading