เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร้อยโทหญิง ดร.สายศิริ มีระเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณะกรรมการสถานบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ เข้าร่วมกิจกรรมการให้ความรู้เรื่อง “กฏหมาย กฏระเบียบและนโยบายด้านความปลอดภัย” ณ ห้องประชุม MD 134 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยวัตถุประสงค์ได้แก่ เพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องการจัดการความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการรวมถึงภายในหน่วยงาน การเสริมสร้างความตระหนักเพื่อมุ่งเน้นให้เกิดวัฒนธรรมความปลอดภัยในองค์กรอย่างยั่งยืน และมีมาตรฐานในการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัยอย่างเป็นระบบ” #ขอขอบคุณวิทยากร ดร.วิสาข์ สุพรรณไพบูลย์
(ประธานคณะกรรมการมาตรฐานด้านความปลอดภัย ประธานคณะกรรมการควบคุมความปลอดภัยทางชีวภาพ มหาวิทยาลัยนเรศวร) ที่ให้เกียรติมาบรรยายความรู้ในครั้งนี้
—————————————————-
โดยมีกฏหมาย กฏระเบียบและนโยบายด้านความปลอดภัย ดังนี้
– พระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ. 2554
– พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541
– พระราชบัญญัติควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและโรคจากสิ่งแวดล้อม พ.ศ. 2562
– พระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 และฉบับแก้ไข 3 ฉบับ
– พระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ. 2535 และฉบับที่ 2 พ.ศ. 2561
– พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 และฉบับแก้ไข 3 ฉบับ
– พระราชบัญญัติเชื้อโรคและพิษจากสัตว์ พ.ศ. 2558
📌 ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ สถานบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์
ID Line: http://line/ti/g/1P6leFhSN4