ทัพนักกีฬา ม.นเรศวร คว้า 23 เหรียญรางวัล กีฬา สกอ. ครั้งที่38 “ขุนเลเกมส์”

เมื่อวันที่ 24-31 พฤษภาคม 2562 ทัพนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา ครั้งที่ 38  “ขุนเลเกมส์” เชียร์ให้แรง แข่งให้หรอย ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดย มหาวิทยาลัยนเรศวรได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 48 คน  8 ชนิดกีฬา  ได้แก่กรีฑา ว่ายน้ำ แบดมินตัน เทนนิส วอลเลย์บอลชาย เปตอง แอโรบิค กอล์ฟ  ทั้งนี้จากการสรุปเหรียญรางวัล มหาวิทยาลัยนเรศวรอยู่อันดับที่ 9 ของตารางการแข่งขัน ได้รับเหรียญรางวัลทั้งสิ้น 23 เหรียญรางวัล 10 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน  และ 6 เหรียญทองแดง

การแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เดิมใช้ชื่อว่า การแข่งขันกีฬาบุคลากรทบวงมหาวิทยาลัย ได้จัดให้มีการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2525 โดยความริเริ่มของทบวงมหาวิทยาลัย และในปี พ.ศ.2547 เป็นต้นมา ได้เปลี่ยนชื่อเป็น การแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา มีเป้าหมายในการแข่งขันเพื่อสุขภาพพลานามัย เป็นกีฬาเพื่อความสามัคคี สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรของแต่ละสถาบัน โดยสถาบันอุดมศึกษา ที่สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา มีการหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา ครั้งที่ 38   “ขุนเลเกมส์” มีการแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 17 ประเภท จาก 58 สถาบัน จำนวนนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมกว่า 40,000 คน

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มหาวิทยาลัยนเรศวร

และขอขอบคุณภาพจาก แฟนเพจขุนเลเกมส์ khunleaygames ,กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร