เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2565 ณ วัดศรีรัตนาราม จ. พิษณุโลก ดร.ยุทธพงษ์ ทองพบ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม ในฐานะผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ (กรณีพิเศษ) ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมีร่างอาจารย์ใหญ่เข้าประกอบพิธีพระราชทานเพลิงฯจำนวน 68 ร่าง
สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ (กรณีพิเศษ) ประจำปีการศึกษา 2564 ประกอบด้วยพิธีบำเพ็ญกุศลช่วงเช้า และพระราชทานเพลิงช่วงบ่าย ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้จัดพิธีพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ (กรณีพิเศษ) ณ เมรุวัดศรีรัตนาราม ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร้อยโทหญิง ดร. สายศิริ มีระเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ เป็นตัวแทนญาติอาจารย์ใหญ่และบุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในการพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ (กรณีพิเศษ) ในครั้งนี้
โดยภายในงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร้อยโทหญิง ดร. สายศิริ มีระเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ญาติอาจารย์ใหญ่และมอบเกียรติบัตรแก่บุคลากร และนิสิตที่เรียนดี นิสิตประพฤดี ภายหลังจากนั้น นิสิตได้จัดการแสดงประกอบเกียรติยศแด่ท่านอาจารย์ใหญ่ เพื่อแสดงความเคารพร่างกายที่ได้ศึกษา และยกย่องเป็น “อาจารย์ใหญ่” โดยนิสิตภาควิชาศิลปะการแสดง คณะมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงร่างอาจารย์ใหญ่ (กรณีพิเศษ) ประจำปีกาiศึกษา 2564 จัดขึ้นโดย ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ร่วมใจจัดงานขึ้นอย่างสมเกียรติร่วมกับนิสิตที่ศึกษาทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้แก่ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ สหเวชศาสตร์ เภสัชศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ และสาธารณสุขศาสตร์ โดยการจัดงานครั้งนี้ได้มีการคัดกรองผู้ร่วมงานตามมาตรการป้องการระบาดโควิด-19 ของจังหวัดพิษณุโลกอย่างเคร่งครัด

« ของ 2 »