เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมออกหน่วยบริการวิชาการเพื่อชุมชน มหาวิทยาลัยนเรศวรสัญจรร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัณย์ ภูมิดอนมิ่ง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โศภิศ คันธวงศ์ ด้วยกิจกรรม “สมุนไพรไทย เสริมภูมิต้านโควิด” ณ วัดเสนาสน์ ต.ท่านางงาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก