เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2565 คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มอบหมาย คุณสุภาพรรณ เอกอุฬารพันธ์ ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสถานบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีรับรางวัลห้องปฏิบัติการที่ผ่านการตรวจประเมินห้องปฏิบัติการในรูปแบบ Peer Evaluation จากนายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ในงานประชุมประจำปีเครือข่ายมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ ครั้งที่ 3 “Safety Culture: Together Towards A Better Tomorrow” ณ ห้องคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ มีห้องปฏิบัติการของภาคเหนือตอนล่างที่ได้การรับรองทุกองค์ประกอบ 7 ห้องปฏิบัติการ ดังนี้
1. ห้องปฏิบัติการกลาง คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
2. ห้องปฏิบัติการสถานบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ MD513 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
3. ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
4. ห้องปฏิบัติการเคมีสิ่งแวดล้อม PHL406 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
5. ห้องปฏิบิตการอาหารเคมี ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 2 พิษณุโลก กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
6. ห้องปฏิบัติการพิษวิทยา ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 2 พิษณุโลก กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
7. ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์เคมี (ห้อง12303) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
โดยมี ดร.วิสาข์ สุพรรณไพบูลย์ ประธานคณะกรรมการด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ จากมหาวิทยาลัยนเรศวร และลูกข่าย (sub-node) ร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้