เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566 หน่วยบริการวิชาการเพื่อชุมชน คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ดำเนินการจัดโครงการพัฒนางานบริการวิชาการเพื่อสังคมผู้ประกอบการ กิจกรรม Medsci Biz talk EP.3 โดยการบรรยายพิเศษ เรื่อง “จุดประกายความคิดพิชิตความสำเร็จ (The Inspiration)” โดยวิทยากร คุณกิตติชัย พิพัฒน์บุณยารัตน์ (ผู้บริหารบริษัท APITEL,Co, Aristo Production และผู้ร่วมผลักดันระบบนิเวศ Tech Startup และชุมชนนักพัฒนาซอฟต์แวร์จังหวัดเชียงใหม่) นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร้อยโทหญิง ดร.สายศิริ มีระเสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.พิสุทธ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวเปิดโครงการ และในช่วงท้ายได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุขกิจ ยะโสธรศรีกุล (ผู้ทรงคุณวุฒิและ Director โครงการจัดตั้ง International and Business Linkage office มหาวิทยาลัยนเรศวร) กล่าวปิดโครงการ
👉การบรรยายพิเศษในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นในการประกอบธุรกิจ และการบ่มเพาะผู้ประกอบการรายใหม่ ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างคณะวิทยาศาสตร์กาแพทย์ และ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร